Thư Ngỏ Cung Cấp Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Kính gởi: - BAN GIÁM ĐỐC CÔNG TY- PHÒNG ĐIỀU HÀNH CÔNG TY

THƯ NGỎ

Lời đầu tiênthay mặt toàn thể CLB Đồng Hành Việt xin gởi đến BGĐ Công Ty cùng tập thể Cán Bộ – CNV Công Ty Lữ Hành lời chào trân trọng và lời chúc sức khoẻ, an khang và ngay một thịnh vượng.

Kính thưa Quý Công Ty! Nhằm đáp ứng cho việc phục vụ khách du lịch hiện nay CLB Hướng Dẫn Viên Đồng Hành Việt được thành lập năm 2005, chuyên cung cấp hướng dẫn viên du lịch nội địa.
Với các đặc điểm như sau: “ Hướng Dẫn Viên có tính chất địa phương
Có đạo đức – tác phong và nắm chắc các dịch vụ
Có kiến thức, kỹ năng tổ chức trò chơi”
Hiện nay CLB Đồng Hành Việt đang đào tạo và cung cấp Hướng Dẫn Viên Nội Địa sinh viên thực tập (không thu phí) cho các Đơn Vị Lữ Hành, Du Lịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai, Đà Nẵng, Hà Nội.
Ngoài việc cung cấp hướng dẫn, Công Ty chúng tôi còn đào tạo về tuyến điểm du lịch cho các sinh viên mới, huấn luyện và đào tạo cho nhân viên các Công Ty Du Lịch về nghiệp vụ Sales, Marketing, Điều Hành, Tổ Chức Tour, Tư Vấn Phát Triển Nguồn Nhân Lực….
Với đội ngũ điều hành và hướng dẫn có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động du lịch. Công Ty chúng tôi sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của các công ty đưa ra trong việc cung cấp các hướng dẫn viên phù hợp với tính chất của tour và yêu cầu của khách du lịch.
- Quý Vị sẽ không tốn bất cứ một chi phí nào khi liên hệ với chúng tôi
- Liên hệ trực tiếp Công Ty
- Công Ty chúng tôi sẵn sàng tư vấn Công Ty trong việc đặt các dịch vụ: Khách sạn, Xe, Nhà hàng và các chương trình du lịch.
Chúng tôi có đầy đủ hồ sơ của Hướng Dẫn và chịu hoàn toàn trách nhiệm về tư các, đạo đức,
tác phong của Hướng Dẫn Viên trong Công Ty.
Rất mong sự ủng hộ của Ban Giám Đốc và Phòng Điều Hành Công Ty. Trân trọng kính chào.

QUY TRÌNH ĐẶT HƯỚNG DẪN VIÊN VÀ BÁO GIÁ

Công Ty Du Lịch có nhu cầu điều hướng dẫn viên du lịch nội địa vui lòng liên hệ: Mr Tiến Đạt
YM: tourguidegroup_donghanhviet- M: 0903976833 - E: cungcaphuongdanviennoidia@gmail.com
Gởi các yêu cầu (booking đặt hướng dẫn) vào địa chỉ mail: cungcaphuongdanviennoidia@gmail.com nêu rỏ tính chất tour và các yêu cầu về hướng dẫn, kèm theo chương trình tour.
- Dong Hanh Viet sẽ gởi mail xác nhận.
- Hướng Dẫn sẽ đến Công Ty Du Lịch họp tour và làm hợp đồng hướng dẫn viên (nếu Công Ty yêu cầu)
- Trong quá trình thực hiện tour, mọi vấn đề liên quan đến Hướng Dẫn vui lòng gọi trực tiếp cho: Anh Đạt – Chủ Nhiệm CLB.
- Công Ty Đông Phương chỉ nhận điều Hướng Dẫn Viên trước ngày tour 10 ngày
- Sau khi kết thúc tour 3 ngày, người của CLB sẽ đến Công Ty Du Lịch thu công tác phí hướng dẫn hoặc Công Ty Du Lịch có thể chuyển khoản qua ngân hàng trước ngày thực hiện tour 1 ngày:
Thông Tin tài khoản:
- Tên chủ tài khoản: Dzoãn Tiến Đạt
- Số tài khoản: 83205279
- Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu Chi Nhánh Cần Thơ

BIỂU GIÁ CUNG CẤP HƯỚNG DẪN VÀ ĐÀO TẠO NHƯ SAU:
LOẠI TOUR
GIÁ CÔNG TÁC PHÍ
GHI CHÚ
Tour học sinh 1 ngày
350.000đ/ngày
Không VAT
Tour học sinh mầm non
150.000đ/ ½ ngày
Không VAT
Tour công nhân 1 ngày
350.000đ/ngày
Không VAT
Tour dài ngày (khách văn phòng)
350.000đ/ngày
Không VAT
Tour đi vào ngày lễ 2/9 và 40/4
400.000đ/ngày
Không VAT
Tour khách từ Miền Bắc
500.000đ/ngày
Không VAT
Tout khách từ Miền Trung
400.000đ/ngày

Tour Hướng Dẫn Sinh Viên du lịch
600.000đ/ngày
Không VAT
Tiền điện thoại của HDV
30.000đ/ngày (tour từ 4 ngày trở lên)
Không VAT
Tổ chức trò chơi bãi biến (tính theo xe)
200.000đ/xe
(không bao gồm vật dụng)
Tổ chức chương trình sân khấu
500.000đ/1 chương trình <100 người
(không bao gồm vật dụng)
Tổ chức Team Building
(Giá thỏa thuận)

Đào tạo sales
300.000đ/ngày (2 tuần)
Không giới hạn số người
Đào tạo điều hành
500.000đ/ngày (3 tuần)
Từ 1 – 2 người
Tư Vấn Định Hướng Phát Triển Du Lịch
1.000.000đ/ 1 lần (3 tháng)
Có kế hoạch cụ thể, rõ ràng
Ghi chú:
- Riêng vấn đề đào tạo Sales, điều hành, tư vấn do Mr Đạt trực tiếp đào tạo.
- Công Tác Phí Hướng Dẫn không bao gồm tiền điện thoại, tiền xe di chuyển đi tỉnh đón khách, tiền ăn uống, phòng nghỉ của Hướng Dẫn Viên.
- CLB Đồng Hành Việt chỉ chịu trách nhiệm về Hướng Dẫn Viên, không chịu trách nhiệm về các dịch vụ trên tour do công ty tự đặt.
- Nếu Công Ty Du Lịch nhờ Dong Hanh Viet đặt các dịch vụ, Công Ty sẽ chịu trách nhiệm các dịch vụ đã đặt.
- - Công Ty nên làm hợp đồng liên kết cung cấp Hướng Dẫn Viên dài hạn.
-
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Mr Tiến Đạt
Hotlines: 0903.976.833 – 0906976833
YM: tourguidegroup_donghanhviet
Email : cungcaphuongdanviennoidia@gmail.com
Web: www.cungcaphuongdanviennoidia.blogspot.com
TP. Hồ Chí Minh, Ngày 10 tháng 07 năm 2012
Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ
DZOÃN TIẾN ĐẠT

ĐĂNG KÝ THAM GIA CLB

Các bạn sinh viên muốn tham gia sinh hoạt CLB Hướng Dẫn Đồng Hành Việt, vui lòng gởi thông tin vào mail: tiendatguide@yahoo.com và điền đầy đủ các nội dung sau: Họ và tên: Ngày tháng năm sinh Sinh viên trường: Năm học Số di động: Yahoo Massenger Khi nhận được thông tin của các bạn, Đạt sẽ gởi mail xác nhận đồng thời gởi cho bạn mẫu đơn đăng ký tham gia Câu Lạc Bộ và Nội Quy của CLB Đồng Hành Việt sau khi điền đầy đủ thông tin, các bạn gởi lại vào mail: tiendatguide@yahoo.com. Sau khi hoàn tất các thủ tục, vào lúc 18h30 các ngày thứ 2,4,6 các bạn đến Công Viên Gia Định tham gia sinh hoạt (đối diện sân bóng đá Phú Nhuận) Lưu ý: Khi gởi mail vui lòng nhắn tin vào số điện thoại:0903976833 cho Đạt CLB chỉ nhận thành viên là sinh viên không kết nạp Hướng Dẫn Viên Mục đích của CLB là đào tạo Hướng Dẫn Viên chứ không điều hướng dẫn đi tour và không thu phí đào tạo

BÀI HÁT + ĐỐ VUI

I/ BÀI HÁT


ANH EM TA VỀ
Anh em ta về cùng nhau ta quây quần này (1,2,3,4,5). Anh em ta về cùng nhau ta sum họp này (5,4,3,2,1).
Một đều chân bước nhé, hai quây nhìn nhau đi, ba cầm tay chắc nhé không muốn ai chia lìa, bốn nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà, năm giữ mãi tình này trong câu ca.
 ĐÔNG TAY VỖ NÊN KÊU
Đông tay thì vỗ nên kêu, vỗ cho đều và cho nhịp nhàng. Chung vai cùng gánh gian sang gánh vững vàng dựng xây đàng hoàng. Phải được thấy đồng lúa xanh hơn, phải được thấy nhà máy vui hơn. Hãy lắng nghe núi sông đang rộn tiếng ca, hãy hát lên nói lên ước nguyện chúng ta.
 BẠN ƠI CÓ NHỚ
Mai chia tay bạn ơi có nhớ, nhớ từng nụ cười trong ánh mắt thân quen, mai đi xa bạn ơi có nhớ, nhớ từng kỷ niệm tình bạn hôm nay, mai chia tay lòng tôi vẩn nhớ, nhớ lúc bên nhau những kỷ niệm thân trao. Nhớ lúc chia tay nhớ tiếng cười thân quen, mai đi xa rồi tình đọng lại nơi đây.
 BÊN CÂY ĐÀN GUITAR
Bên cây đàn guita bạn ơi hãy cất lên lời ca, bay đi muôn phương xa những lời thiết tha, bên cây đàn guitar bạn ơi hãy cất lên lời ca. vì cuộc đời cần những tiếng hát hãy hát lên bạn ơi.
 NGỒI LẠI BÊN NHAU
Ngồi lại bên nhau này bạn thân ơi, ngồi lại bên nhau cùng hát ca. bạn bè thân yêu cách xa lâu rồi. Giờ ngồi bên nhau hát ca vui đùa. Truyền lại cho nhau hơi ấm bạn bè. Ngồi lại bên nhau kể chuyện nhau nghe. Chuyện buồn chuyện vui chuyện chúng ta, về ngày xa xưa ở bên ngôi trường. Về ngày hôm nay với bao ước vọng. Nắm chặt tay nhau ta bước vững vàng.
Đk : Nhớ những lúc gắn bó bên nhau hôm nào, nhớ ánh mắt lấp lánh trao nhau nụ cười. Nhớ tiếng nói, tiếng hát thiết tha trong lòng. Và nhớ những ngấn nước mắt của ngày chia tay ta xa nhau. Hãy thắp sáng, thăp sáng trong tim bạn bè những ước muốn, ước muốn với bao hi vọng. Những sóng gió, bão tố có nhau trong đời. Và hãy sống xứng đáng cho nhau.
 LÚC THÚ VUI NÀY
Lúc thú vui này lòng còn quyến luyến anh em chúng mình. Lúc thú vui này lòng mình những muốn anh em thấm tình. Cầm tay nhau nhớ lâu nhé, tình anh em chớ quên nhé. Lòng anh em nhớ nhau tuy xa mà hóa ra gần.
Quyến luyến nhau là tình mình đối với anh em ở đoàn, quyến luyến nhau là tình mình đối với anh em các đoàn. Cầm tay nhau nhớ lâu nhé, tình anh em chớ quên nhé. Cầm tay nhau anh em chúng ta tuy xa mà hóa ra gần.
 LỬA TRẠI ĐÊM NAY
Lửa tại đêm nay lung linh. Soi sáng bao gương mặt tươi sáng, lửa trại đêm nay xôn xao, chia ấm bao tâm hồn nồng nàn. Lửa trại đêm nay không soi, cho những ai đem lòng u tối, lửa trại đêm nay tan ra thêu đốt bao u mê đời thường.
Ngồi lại bên nhau anh em, ta hát lên cho đời tươi thắm, ngồi lại bên nhau anh em ta đốt thêm cho lửa bập bùng, để ngày mai khi xa nhau ta đốt lên ánh lửa nung nấu. Để rồi mai khi chia tay, ta có thêm anh lửa đêm nay.
 QUANH LỬA HỒNG
Cùng nắm tay nhau ta quây quanh lửa hồng, lửa cháy trong tim anh em chúng ta về đây, đêm nay trời rực sáng đứng bên nhau lửa hồng soi bước ta đi, lửa thiêng bập bùng lửa thiêng rực cháy như lòng ta, vì tổ quốc anh em ta họp lửa hồng đêm nay.
 TA CA HÁT
Tang tang tang tình tang tính ta ca ta hát vang lên, hát lên cho đời tươi thắm, hát lên cho quên nhọc nhằn. Cùng nhau ta ca hát lên, cho át tiếng chim trong rừng cho tiếng suối reo phải ngừng cho rừng xanh đón chờ ta la la la..
  ĐÊM XOAN TÂY NGUYÊN
Những bàn chân, bàn chân trần trên đất, bước đi rộn rã bồi hồi tiếng hú bay xa chín suối mười đồi cái còng con chiêng đêm nay cũng thức, đêm trong veo trong veo, nhà rong bập bùng ánh  lửa cô gái tây nguyên hát câu gì hát câu gì mà trăng nhô lên.
E hê….nhà rong bập bùng ánh lửa rượu cần lâu năm cất trong đáy mắt em, anh vít cần, vít cần mà không dám uống đêm xoan nhịp nhàng dòng người sóng sánh, anh cứ sợ cứ sợ minh lạc mất nhau thôi.
 CÒN THƯƠNG NHAU THÌ VỀ                          
Gặp  lại em mùa mưa con đường xưa đây rồi. Gặp lại em nhịp chiêng ché rượu nghiêng đêm mơ ì. Anh mắt  ấy  tiếng nói ấy thương thương hoài. Gió thế đấy nắng thế đấy không vơi đầy - lời chào như xưa
Nụ cười như  xưa - nhịp gùi đong đưa ………………  vẫn như ngày nào ….
Ta thương nhau từ  BUÔN MA THUỘT………….Ư  A  Ừ  A  Ừ   A  Ừ
Còn thương nhau thì về BUÔN MA THUỘT ……………… Ừ  A  Ư  A  Ừ  A  Ừ
ĐK :Em cao nguyên huyền thoại, em cao nguyên cỏ dại một cao nguyên ở trong tôi vừa thật gần vừa xa xôi ơ hớ ……………. Có cái nắng có cái gió có nỗi nhớ không mang tên -  không mang tên người ơi ……..                                        
 GIỜ ĂN ĐẾN RỒI
Giờ ăn đến rồi, giờ ăn đến rồi, mời anh xơi, mời chị xơi, giơ bát cơm cho cao này, giơ bát cơm cho cao này, ta cùng ăn, ta cùng ăn.
 CHÀO NGƯỜI BẠN MỚI ĐẾN
Chào người bạn mới đến, góp thêm một niềm vui, chào nụ cười dễ mến, góp thêm cho nụ cười. Đến đây vui, đến đây chơi, là bài ca muôn màu muôn sắc, đến đây vui, đến đây chơi, là bài ca thắm thiết tình người.
 HỎI TÊN
Hòn bi xanh trong đôi mắt anh. Hòn bi đen trong đôi mắt em, dẫu biết rằng không quen thì lạ, dẵu biết rằng không lạ thì quen. Ngồi bên nhau chưa cho biết tên, gặp nhau đây mai sau khó quên, dẫu biết rằng không quen thì lạ dẫu biết rằng không lạ thì quen.
 HÁT TO HÁT NHỎ
Ta hát to hát nhỏ nhỏ nhỏ, rồi mình ngồi kể chuyện cho nhau nghe. O ố ô. O ố ồ .ta vui ta hát hát cho vui đời ta. 
VUI ÁNH LỬA TRẠI
 Lửa cháy, cháy lên ươm hồng biết bao hi vọng. Lửa cháy, cháy lên rộn ràng ánh lửa hồng reo. Lửa bập bùng tí tách, tí tách. Lửa hừng hực cháy sáng, cháy sáng – lửa vui cùng ta.
Lửa cháy, cháy lên vỗ tay, vỗ tay cho đều. Cùng hát, hát lên vang lừng khúc ca tuổi xuân. Lửa bập bùng tí tách, tí tách. Lửa hừng hực cháy sáng, cháy sáng lửa vui cùng ta.
 TẠM BIỆT
 Gặp nhau đây rồi chia tay, ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây. Niềm hăng say còn chưaphai, đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy.
 NỐI VÒNG TAY LỚN
Rừng núi giang tay nối lại biển xa, ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà. Mặt đất bao la anh em ta về, gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng trời rộng, bàn tay ta nắm nối liền một vòng Việt Nam.
ĐK : Cờ nối gió đêm vui nối ngày, dòng máu nối con tim đồng loại dựng tình người trong ngày mới. Thành phố nối thôn xa vời vợi, người chết nối linh thiêng vào đời và nụ cười nở trên môi.
Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay, ta đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đồi. Vượt thác cheo leo tay ta vượt đèo, từ quê nghèo lên phố lớn nắm tay nối liền, biển xanh sông gấm nối liền một vòng tử sinh.
 CA TẠM BIỆT
Vì đâu anh em chúng ta, ngày nay sắp cùng bùi ngùi xa cách. Cớ sao ta không còn trông, rồi đây có ngày mình còn gặp nhau, cách nhau như ta hằng vui vì nay biết sau ngày còn sung sướng. Cách xa nhưng ta hằng mong, rồi đây có ngày mình còn gặp nhau.


 PHÔI PHA
Om lòng đêm nhìn vầng trăng mới về, nhớ chân giang hồ, ôi phù du từng tuổi xuân đã già một ngày kia đến mờ, đời người như gió qua.
Không còn ai đường về ơi quá dài, những đêm xa người. Chén rượu cay một đời tôi uống hoài trả lại từng tin vui, cho nhân gian chờ đợi.
Về ngồi trong những ngày, nhìn từng hôm nắng mời, nhìn từ khi mưa bay có những ai xa đời, hãy về lại, về lại nơi cuối trời làn mây trôi.
Thôi về đi đường trần đâu có gì, tóc xanh mâý mùa, có nhiều khi từ vườn khuya bước về bàn chân ai rất nhe, từa hồn những năm xưa.

RỒI TỪ  ĐÂY
Ngày hôm qua chợt biết nhớ biết ngóng trông ai, hỏi lòng tình yêu đã đến, hay nhớ thương ngẩn ngơ thế thôi. Rồi hôm nay em không thấy anh bồi hồi mong đến mai trời sáng, được trông thấy ai kia dù trong giây phút.
Rồi một hôm một khúc hát thắm thiết qua đây, cùng một tình yêu trong đó chàng đã trao đến em sớm mai, và tình em nương theo gió bay, tìm lời thơ nói khúc nhạc đó, hoà ca đến mai sau, tình yêu mãi ngân vang.
Rồi từ đây bên em nhé anh của em, em xin hứa yêu mình anh, bao nhiêu dấu yêu gửi hết cho anh. Rồi một mai đôi ta lỡ xa rời nhau, con tim vẫn luôn bền lâu, trao nhau muôn đời về sau, tình luôn đậm sâu.

CHÚC NGỦ NGON
Này người yêu ơi , anh về nhé em, chúc em được ngon giất, hẹn em đến mai gặp nhau. Bye goodnight. Tạm biệt người yêu dấu ơi chúc em đêm nay ngủ ngon, mai đây khi em vừa thức giất bình minh trong ánh nắng vàng, ngàn niềm vui sẽ đến với em .bye goodnight.
Rồi ngay mai đây, khi vừa nắng lên những ưu buồn quên lãng, niềm vui khắp nơi chờ em. Bye goodnight. Tạm biệt người yêu dấu ơi chúc em đêm nay ngủ ngon, quên đi bao nhiêu chuyện quá khứ, ngày mai tươi sáng chan hoà mặt trời lên cho em tiếng cười, bye goodnight.
Những dĩ vãng sẽ trôi theo thời gian, đừng buồn lo âu em nhé, cho tiếng đêm yên lặng buôn, kìa ngàn vì sao khuất xa lung linh bầu trời và chúc em đêm mộng đẹp, còn mình anh trên lối về vắng khuya, để chờ em mai đây trong tiếng yêu thương nồng nàn, cho đôi môi lắp lánh với bao nụ cười, cho đôi ta sẽ mãi mãi cùng bước chung một con đường.

LỰA CHỌN MỘT VÌ SAO
nhạc và lời: Quan huy
Người yêu hởi trăm năm mình chỉ có chung đôi kiếp này thôi, thì ta hãy cùng nhau về một nơi chỉ có hai ta.
Người yêu ơi em luôn mơ ước, được cùng anh, khắc tên hai đứa mình, đến vì sao ái tình, người yêu hởi trăm năm mình, chỉ có chung đôi kiếp này thôi, thì ta hãy cùng nhau, tìm một vì sao sáng cho riêng mối tình ta. một tình yêu sống mãi trên trời cao, mãi mãi nhân gian này, sẽ nhớ ngôi sao tình chúng ta. Một vì sao chỉ có tên hai đứa mình thôi, một trong hai đứa nếu mai rời xa, ánh sáng ngôi sao này, soi lối cho em và anh về một nơi chỉ có hai ta.

TÌNH ĐỜI NGHỆ SĨ
Em đi đường em, tôi đi đường tôi, cuộc tình mình rồi cũng đến thế thôi, đêm qua còn thương, đêm nay sầu vương, lời ngọt ngào lời dối trá em trao.
Em quay mặt đi, chua cay mà chi, tình còn gì, đời đã biết thương đau. cho nhau lời thơ, bao nhiêu mộng mơ, rồi một chiều, đàn lỡ phím tơ sầu.
Cung đàn xưa một thời em có nhớ, đêm từng đêm dìu lời ca em hát, em thăng hoa rồi cuộc tình bay mất, tan ngậm ngùi đời nghệ sĩ em ơi.ta mộng mơ một thời ôm tiếc nhớ, đi về đâu tình đời nghe cay đắng, em kiêu xa cùng người tình xa xứ, ta giận đời đành hát khúc thương đau.
Còn lại đây khúc nhạc lòng, mình nắn phím cung tơ, ta mua vui cho cuộc đời để vơi vết thương sầu.


ĐÊM THẤY TA LÀ THÁC ĐỔ
Trịnh công sơn
Một đêm bước chân về gác nhỏ, chợt thấy đóa hoa tường vi, bàn tay ngắt hoa từng phố nhỏ, giờ đây đã quên vườn xưa, một hôm bước qua thành phố lạ, thành phố đã đi ngũ chưa, đời ta có khi là lá cỏ, ngồi hát ca rất tự do, nhiều khi bổng như trẻ nhớ nhà, từ những phố kia tôi về.
Ngày xuân bước chân người rất nhẹ, ngày xuân đã qua bao giờ, nhiều đêm thấy ta là thác đổ, tỉnh ra thấy ta còn nghe. Một hôm bước chân về giữa chợ, chợt thấy vui như trẻ thơ, đời ta có khi là đốm lửa, một hôm nhớm trong vườn khuya, vườn khuya đóa hoa nào mới nở, đời ta có ai vừa qua. Nhiều khi thấy trăm nghìn nắm mồ, tôi nghĩ  quanh tôi hồ như, đời ta hết mang điều mới lạ, tôi đã sống rất ơ thờ. Lòng tôi có đôi lần khép cửa, rồi bên vết thương tôi quì, vì em đã mang lời khấn nhở, bỏ tôi đứng bên đời kia.
Nhiều đêm thấy ta là thác đỗ, tĩnh ra thấy ta còn nghe….

TÌNH EM CÒN MÃI
Nhìn sao trời chiếu sáng, lòng anh chợt nhớ đến dáng người, ngày nào ta bên nhau bao yêu thương vấn vương, mình tay trong tay cho trăng sao chứng nhân ta, tình anh còn mãi đây, vườn xưa đầy dấu yêu nhớ nhiều, ngày xưa cho nhau bao yêu thương tình nồng ấm bên vai em.
Thời gian dần xóa hết, vườn yêu dần mất dấu chân của người, vì sao ta xa nhau khi anh đang yêu thương, giờ đây em quên anh đến bên ai, tình em giờ rất vui, còn anh là những đêm khóc thầm, tình yêu sao mang bao chông gai, bao chua cay không đẹp như mơ.
Người đi còn mãi bóng dang ấy, anh mắt ấy, tiếng nói ấy, trôi dạt xa theo chân mây khắp phương trời, lệ tuôn rơi sao không thôi, thời gian bao đêm trôi tình anh muôn xa xôi tình đơn côi tình xa xôi.dù cho tình đã mất hết vẫn nhớ mãi, vẫn ấm áp riêng mình anhnơi đây nhớ thương người, tình đôi ta nay chia xathâm mong em bên ai đừng như anh……….thầm mong em yên vui và quên anh………..thầm ong em yên vui đừng nhớ anh!!!!!!

HUẾ - SÀI GÒN - HÀ NỘI
Huế Sài Gòn Hà Nội, quê hương ơi sao vẫn còn xa, Huế Sài Gòn Hà Nội bao nhiêu năm sao vẫn thờ ơ, Việt Nam ơi! còn bao lâu những con người ngồi nhớ thương nhau, triệu chân anh, triệu chân em hỡi ba miền vùng lên cách mạng. Đã đến lúc nối tắm lòng chung tuổi thanh niên, hãy đi bằng những bước tiền phong, từ trung nam bắc chờ mong nung đốt, những bó đuốc réo vui tự do, từ đi đến những nơi lao tù ngày mai sẽ xây trường hay hợp chợ, dân ta về cày bừa đủ áo cơm no, bàn tay giúp nước bàn tay kiến thiết những dấu căm hờn xưa nhạc mờ, nhà ta xây mái vườn ta thêm trái, cho em ra đầu núi ca tình vui, Bắc Nam Trung ơi đoàn kết một miền, phá biên thùy mở rộng đường thêm dựng nước bình yên,
Huế Sài Gòn Hà Nội hai mươi năm tiếng khóc lầm thang, Huế Sài Gòn Hà Nội trong ta đau trái tim Việt Nam, đạn bơm ơi, lòng tham ơi, khí giới nào diệt nổi dân ta, Việt Nam ơi! bừng cơn mưa, trớ mắt nhìn sạch tan câm thù. Hãy xóa hết dấu tích buồn xưa ngày mai đây những con đường nam bắc nở hoa, bàn tay thân ái lòng không biên giới, anh em ơi lắng nghe tình nhau ngày vui lớn sẽ qua trăm cầu, mẹ dâng miếng cau rồi dâng ngọn trầu cho hai miềng trùng phùng lòng thấy nao nao, ngày nam đến bắc tính chang trong mắt, sẽ thấy trong bình minh ngọt ngào, ngựa bay theo gió lòng gieo muôn vó, cho dân ta bừng lớn trong tự do, bắc nam trung ơi tình nghĩa mặn nồng, bước ra ngoài một lần diệt vong dựng máy nhà chung
BÀI THÁNH CA BUỒN
Bài thánh ca đó còn nhớ không em, noel năm nào chúng mình có nhau, long lanh sao trời đẹp thêm môi mắt, áo trắng em bay như cánh thiên thần, giọt môi hôn dưới tháp chuông ngân.
Cùng nhau quỳ dưới chân chúa cao sang, xin cho đôi mình suốt đời có nhau, vang trong đêm lạnh bài ca thiên chúa khẽ hát theo câu đêm thánh vô cùng, ôi giọng hát em mênh mang buồn.
Rồi mùa giá buốt cũng qua mau, lời hẹn đầu ai nhớ dài lâu rồi một chiều áo trắng thay màu, em qua cầu xác pháo bay sau, lời nguyện này chúa có nghe không, sao bây giờ mình hoài xa vắng, bao nhiêu đêm chúa xuống dương gian bấy nhiêu lần con nhớ người yêu.
Rồi những đêm thánh đường đón noel, lang thang qua miền giáo đường dấu yêu, tiếng thánh ca ngày xưa vang đêm tối, nhớ quá đi thôi giọng hát ai buồn đêm thánh vô cùng lạnh giá hồn tôi.
TÌNH NGƯỜI NGOẠI ĐẠO
Lạy chúa con thương nàng đã lâu rồi, thương thì nhiều nhưng con chua giám nói, con thương nàng đã lâu rồi mà chưa giám hé môi, ngại ngùng không cùng tôn giáo thôi.
Lạy chúa con thương nàng rất ngoan đạo, thương người thương hay đi xem lể, con thương nàng rất đơn sơ màu áo trắng nữ sinh, với nét môi cười nắng nghiêng nghiêng.
Con yêu nàng tình yêu rất chân thành tình yêu không lừa dối, nhưng chúa ơi! nàng nào hay biết dâu một người ngoại đạo, tha thiết yêu! nàng tình yêu trái ngang.
Lại chúa con xin nguyện chúa trên trời, cho trọn niềm tin ơn trên thiêng chúa, con xin được sống bên nàng, người con nhớ con thương, kính mến tôn thờ chúa amen.

ANH VẪN CHỜ EM
Ngày nào em đến mang theo một mối tình nồng,từng làng tay ấm ru anh lạc trong cõi mộng, ngàn ngày ưu ái  bước trên đường vai sánh vai, xin được một lần tình không đổi thay.
Từ dạo xa vắng em quên dần những hẹn thề, anh ngu ngơ nên men cay tình si não nề, một lần tan vở sẽ muôn đời mang thương nhớ, khẽ trách con tim vì quá dại khờ.
ĐK:  Thiêng đường là đâu hỡi em, khi bao dấu yêu cũng đành mãi xa bên đời, đôi tay ôm lấy nỗi đau ngọt đắng rã rời, mãi nuôi hy vọng một ngày xuân mới.
Em tìm về thăm chốn xưa, khơi bao dấu yêu khi anh lặng lẽ xót thương, cho đôi tim khóc khi vai kề vai ấm nồng, lệ tình rơi ướt tháng ngày nhớ mong.

HÁT CHO MỘT DÒNG SÔNG
Nghe lá rơi buồn trên tóc mây, trong những đêm dài ai có hay, em bước đi vì một câu hát của người say, khi  biết ân tình không bán mua em đã trao người không đắng đo, dành chím môi hồng để mô lấy một cành hoa.
            Chợt nhìn em bên ai trong tay lã lơi  qua từng đêm vắng, dòng đời trôi mang theo bao nhiêu đổi thay như bao lời em hát, chuyện ngày xưa thương yêu vô tư tóc mây bây giờ xa quá, cuộc vui qua biết ta còn ai.
Rồi từng đêm cô đơn khi tan thú vui bên đèn sân khấu, nhìn màng nhung buôn lơi cho em xót xa như môi hồng phai dấu, một dòng sông năm xưa thân yêu tuổi thơ em về hương thắm, để quên đi bao nhiêu niềm đau

DÂN CA BA MIỀN
Chương I: Chân Quê
Lời thoại:
Nam: ơ- nụ đây mà
Nữ : nụ đây chứ còn ai, mà bây giờ nở rồi
nam : sao chỉ  có một thời gian mà bây giờ em thay đổi chóng thế này.
Nữ : hihi lâu chả gặp anh nhưng tưởng rằng anh đã thay đổi – nhưng hoá ra lúa vẫn hoàng lúa chả lòi ra một tí gạo nào cả.
Nam : thay đổi thì thay đổi ,nhưng cũng phải chầm chậm chứ nị
Nữ : giời ơi ngủ một đêm tới sáng là nhà lầu tám tầng rồi bố ạ.
Nam : nhưng mà mừng thật đấy em vẫn còn ăn giầu à.
Nữ : ơi giời – giầu ở đâu mà giầu đây là đồ hoá trang dấy đó bố ạ.
Đây son này, phấn này , mày nầy , nhưng mà không không mầy là chân mầy đấy.
Nam : trong cái gì mà nom quen thế .
Nữ : yếm đấy.
Nam : cái yếm mà anh đã dành dụm  bao nhiêu tháng lương để mua cho em đây mà.
Nữ : đấy đấy đấy.
Bài hát :
(Nữ)Bởi anh sinh ra trong cảnh đói  nghèo, mùa đông thiếu cơm và mùa hè thiếu áo, vất vã quanh năm chỉ đủ tiền đong gạo, dành dụm mấy ngàn may chiếc yếm tặng em.
(Nam) bạn lòng ơi ! trong mô cũng về với biển xanh, như em se về với đời anh, may tặng chiếc yếm thiêu cành hoa cúc, ôi đoá hoa cúc vàng ước mơ ban đầu hạnh phúc tương lai.
Bạn lòng ơi ! khi mô mặc chiếc yếm mùa xuân, xin em hãy nhớ tới tình anh.ttrên đồng tát nước  câu thề đã thốt, chính gió trăng ghi tạc, sắc  son một lòng ,rằng nở xa nhau.
Nhưng hoa cúc vàng nở hoa cúc tím, em lấy chông rồi đem yếm trả anh,
(nữ) dù hoa cúc vàng nở ra hoa cúc xanh ,yếm của em em giữ chứ yếm gì anh mà anh đòi.
Nam : thôi ! nếu mà em klhông thương anh nữa thì em trã yếm này lại cho anh đi.
Nữ : trời ơi ! đàn ông chi mà bủn xỉn dữ rữa, nè nói cho anh nghe nè, người ta đi vay tiền thì muốn trã thì trã nhưng không trã thì chịu thôi. Có đánh đập tôi tôi chỉ nói một câu thôi ,em nghèo quá chấm hết.
Nam : trời ơi liều mạng
Nữ : chi rứa mà nói yếm ni anh tặng cho tôi rồi chừ anh đòi lại. Chỉ nói với anh một câu thôi sài quen rồi không trả, ôi chu choa may phước quá có lấy anh về ba má tôi nhìn tôi không ra.
Nam : ttrời ơi chi mà buồn quá vậy trời ơi.
Bài hát :
(Nam)  đêm sáng trăng anh đi dọc bờ sông anh đi dọc niềm thương nhìn trăng trên nước nổi buồn ơi quá đỗi , buồn ơi quá đỗi, từ khi em lấy chồng.
Nữ : con nước trôi trong trăng lạnh điều hiu anh cô quạnh tình yêu, dề đâu con nước hỡi làm sao nhắn gửi lòng anh dó thổi buồn ơi sao là buồn.
Nam : còn đâu mong chi có ngày, em trở lại bên bến nước xưa.
Nữ : Bến nước xưa bóng trăng hờn tủi.
Nam : soi lạnh lùng ,soi lạnh lùng thui thủi mình anh. Hò ơi ! em đi lấy chồng.
Nữ : em lấy chồng như cá cắn câu.
Nam : cá cắn câu biết đâu mà gở,
Nữ : chim vào lòng ,chim vào lòng biết thuở nào ra.
Nam : trời ơi.
Nữ : thôi anh à ! bây giờ mình có trách nhau thì chuyện cũng đã lở rồi, tại sao mình không chia sẽ với nhau niềm vui nỗi buồn nhắc  lại kỷ niệm buồn đó lại để làm gì hỡ anh.
Nam : em thông cảm đi tụ dì anh bức súc quá mà. Nữ : anh hiểu như vậy là em mừng lắm rồi, vì em biết được trong trí tim của anh vẫn còn hình bóng của em, nhưng mà anh ơi bây giờ thì muộn rồi ván đã đóng thuyền rồi.
Nam : trời ơi tháo ra đóng lại mấy hồi .
Nữ : mục hết rồi đóng lại cũng đâu sài được nhiêu đâu.
Nam : vậy là anh phải về chốn cũ để ….
Giang tấu ;nam: anh hứa anh sẽ cưu mang em mà.
Nữ : em nói là không được mà.
Nam : tại sao tại sao tại sao.
Tai dì em co chữa 6 tháng rồi
ĐÀN ÔNG THỜI NAY
Lấy chồng, lấy chồng cho đáng tấm chồng bỏ công trang điểm má hồng phấn son….
Hò huế…….ơ.ơ…. ngày xưa cái tướng tôi sắc xi lắm đó, chồng thương chồng ở chồng chiều chồng cưng, bây giờ nó trở mặt người dưng đêm nào nó cũng, bỏ em có một mình.
Một mình một mình thì khổ lắm thay làm thân con gái eo ôi, éo ôi, nữa đêm mới hải hùng, nửa đêm con khóc tỷ tê, thằng chồng thức dậy rủ em đánh bày, em thiệp mà nó chẳng tha, nó khoe đôi ách bày ngon vô cùng, bày em hai phé hai nơi thân em phải xé làm đôi cho chồng.
Bây giờ tới chồng em: khi xưa nó ở trên giời, bây giờ xuống đất làm thần ve chai. Mỗi ngày nó uống tới hai chai, mỗi chai một nít gọi là sương sương, đêm nào đêm nào cũng xỉn cũng say xe hơi bị kéo ra toà tùm lum, nó than thì phải muống say tại anh thất thế nhậu say quên đời, bữa nào ế độ nằm chơi mặt mày nó héo thảm thương vô cùng, có chồng như mắc cái gông đêm nào em cũng nằm trông chồng về sợ rằng xe cán lưu linh bỏ tôi ở lại nuôi con thờ chồng,
Ơ..ơ …..ơ… hò ớ….ơ…..chồng em tướng mới lạ lùng, mới hai mấy tuổi giống như, giống như, giống như ông già, đêm về hắn cứ nằm nhừ, khi mô tới cử hắn mới thò thò bản mặt ra. …. Thằng chồng của tôi ối a. người hôi như cú ối a. mỗi năm ối a. nó tắm có một lần ối a. đỡ tốn xà phòng ối a(2 lần). Ngực lép mông sương, môi thì tái ngắt, ngồi dâu ngáp đó mắt mũi tèm nhem ối a, doạ chăng thằng chồng ối a (2lần).
Nghề chơi cũng lắm công phu, đá gà là một ông nào chẳng tham, độ nào gà tốt tướng ngon, mặt ông thấy rỏ chử ngu trên đầu, sợ rằng gà đá chẳng dai ông chơi rượu thuốc gọi là sương sương, tan hàng mặt mũi thảm thương rụng lông rụng cánh đem gà ru ty.
Đàn ông việt nam ối a (2 lần). Nói ra đau lòng. Việc lớn không xong , việc nhỏ chẳng làm, đàng ông thời nay ối a (2 lần) thói hư tật xấu đá gà tránh xa. Có ngày mang bệnh sida về nhà gây giống làm phiền vợ con, ai ơi một vợ một chồng thuận trên thuận dưới cã nhà yên vui, ai ơi thuận vợ thuận chồng chồng cày vợ cấy cùng nhe răng cười.

RƯỚC DÂU MIỆT VƯỜN
Xịt xịt xịch ra coi có gì đâu mà coi làm gì chen giử vậy. Hừ ôi đám cưới, hừ ơi  đám cưới quá trời lớn luôn ý men đét ơi, cô dâu quá trời dễ thương mà chú rể cũng đẹp trai nữa, phải chi tôi được làm chú rể, ý thôi tới dự đám cưới chứ, đi đi , ủa mà đám cưới này mình có quen không, mà người ta có mời minh không cà, kệ hổng mời cũng tới dự trước lạ sau quen, cháp trước cái đã.
Nghe xôn xao xớm trên làng bên ôi vui ghê rước dâu miệt vườn, kìa màu son tươi chiếc áo cô dâu nắng che lồng mới, vội vàng lăng xăn, chú quay phim màu có cô thì làm  nghiêm, có cô thì làm duyên, ôi xôm ghê có ban nhạc ca rước dâu về nhà, bà con lối xóm rủ nhau thật đông để nhìn mặt cô dâu, kìa đôi uyên ương sứng đôi vừa lứa nét son môi cười, mái tóc bạc phơi cụ già nheo mắt tấm tắc ngợi khen, mấy thuở được xem chiếc áo thời trang chiếc áo của ngài xưa,
Em ơi em có chi mà buồn xo khi ra giêng tới phiên tụi mình, còn chờ đôi bên mai mối đưa tin đính hôn ngày cưới, kìa kìa em xem áo xanh đỏ vàng có ô dù che nón nghiêng bài thơ, trong xa như bướm bay vườn hoa thước tha vào nhà.
Lủ bạn trai tinh nghịch đùa dai, câu bong đùa hồng đôi mà nàng dâu nhớ nghe em, nhớ nghe em đêm nay mới là đêm là đêm động phòng.

GỬI NGƯỜI TÔI YÊU.
Hởi người tôi yêu có thấu chăng cho lòng tôi, một ngày xa nhau sau thấy như đã từ lâu. Hỡi người tôi yêu, ngày tôi nhớ đêm tôi chờ, thương nhớ ai trong mộng mơ.
Hởi ngươi yêu ơi quên sao, kỷ niệm ngày nao bên nhau, ngọt ngào hương yêu trao nhau tình xuân thắm thiết, cớ sao em lại giận hờn cớ sao anh lại buồn phiền, người yêu dấu ơi, cùng nhịp đôi tim hương yêu đừng để lòng ai cô liêu, đừng để thời gian trôi mau về trên mái tóc, cớ sao em lại ngại ngùng cớ sao anh lại lạnh lùng đành lòng quên sao.
Hởi người tôi yêu có thấu chăng cho chiều nay lặng nhìn mây trôi theo gió mây ơi về đâu, nhờ làng mây bay cho tôi gửi tâm tư này, mang đến cho ai tôi nói yêu ai trọn đời.
 
EM BÉ BÁN DIÊM
Một đêm mùa đông giá băng, một đêm ngồi ôm vai gầy, em bé đơn côi giữa trời giá lạnh, đốt những que diêm buồn tênh.
Một đêm mùa đông ấm êm, một đêm ngồi mơ vai gầy, em bé đơn côi giửa trời giá lạnh, khép mắt nâu lìa đời.
Từ đây em sẽ mãi mãi không về nhà, nằm im như cây thông chết non bên đường, nằm ôm con tim còn ngơ ngác giữa cuộc đời với bao mông mơ, em bé thơ ơi, em đến nơi đâu, nơi đâu là chốn thiêng đàng.
Ơ thiên đàng không có diêm, ở thiên đàng không có cô đơn, không có đêm đông buốt lạnh thân gầy, không có những đòn roi.
Ơ thiên đànG có ngỗng quay, ở thiên đàng có nhánh thông xanh, có yêu thương có mẹ có bà, sưởi ấm trái tim hiền hoà.
KHI GIẤT MƠ VỀ
Đức trí
Khi giất mơ đã quay trở về, em vẫn không tin rằng có ngày em ra đón anh nơi cuối đường. Anh nhớ không khi xưa ta gặp nhau, chính cũng nơi đây ta ngồi mơ về giất mơ nơi thiêng đường. Rồi một ngày anh đi em buồn em khóc anh đâu hay biết, bao đêm em thức nước mắt đầy vơi, khóc theo đêm dài. Dù giờ này em biết xa nhau năm tháng, hôm nay anh cũng đã quây về đây bên em đêm ngày chẳng muốn chia tay.
Nhưng tiếc thay anh ơi những mộng mơ mãi cũng chỉ là những mộng mơ, chẳng có thiêng đường bao giờ. Em biết anh trách em cũng vì em bước đi con đường nơi mà ta chẳng thể đến với nhau bao giờ, đường gập ghềnh em đi riêng một mình em, đường dài em đi nơi đây anh đứng chẳng biết làm chi chẳng biết nói gì, rồi chợt buồn em khóc anh đâu hay biết trong tim em chỉ có riêng mình anh, yêu anh cho du phải cách xa anh.
Em mãi mơ giấc mơ đến ngày em có anh bên em muôn đời nhưng chẳng biết nên làm thế nào, em biết anh trách em cũng vì em bước đi con đường nơi mà ta chẳng thể đến với nhau bao giờ.

VÌ ĐÓ LÀ EM
Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu, không cần biết em ngày sau, ta yêu em băng mây ngang biển rộng, ta yêu em qua qua đông tàn ngày tận, yêu em như yêu vùng trời mênh mông.
Không cần biết đêm dài sâu, không cần biết bao gầy hao, ta ngồi đếm tên thời gian, nghe thương yêu dâng cao như ngọn đồi, nghe xa xôi nay quây về gần gủi, yêu em ví chỉ biết đó là em.
Để rồi từ đó ta yêu em không ngại ngùng, để rồi từ đó trong bước chân như gần hơn, một lần lại đến trái tim ta dại cuồn, rối từng chiều lên mang nổi buồn vô biên.
Cho dù biết em rồi đi, cho dù biết không chờ chi, nhưng lòng vẫn yêu cuồn si, nghe trong ta quên đi lòng sầu hận , ta yêu em chưa bao giờ một lần, yêu em vì chỉ biết đó là em.
 
ĐẤT NƯỚC LỜI RU
Ru con mẹ ru con, tiếng ru cả cuộc đời, ru con lời ru cất lên từ ngàn đời. Mẹ Âu Cơ từ xa xưa đi khai thiên lập địa. Lạc Long Quân cùng bao con đi ra nơi biển cả. Để đất nước mấy rực rỡ một gấm vóc mãi rạng rỡ. Qua bao gian lao Việt Nam ta. Ôi bao yêu thương Việt Nam ta ngàn lời ru trong bão giông. Mà ngạt ngào sao câu dân ca.
Ru con mẹ ru con, tiếng ru cả cuộc đời, ru con lời ru cất lên từ ngàn đời. Biển xanh xanh cho con bao hy vọng. Rừng xanh xanh, dòng sông xanh cho con bao hy vọng. Lửa đã cháy ở phía trước, lửa sáng mãi tình đất nước. Nên bao năm cha hành quân xa. Nay thêm bao con cùng đi xa. Một mày xanh như áo cha. Để mẹ lại ru trong bao la. À ơ ơ à ơ . À ơ ơ à ơ. À ơ ơ à ơ.
HOA BẰNG LĂNG
Nhà bên đang đón dâu rộn tiếng cười vui, tôi làm thân khách đến chúc phúc mà thôi, quà tôi mang đến trao chỉ mỗi hoa bằng lăng, bởi mình nghèo nên chỉ đứng nép ngoài sân.ôi tình xưa đã phai nay bàn tay nàng đang với ai, em giờ đây nở quên mối tình thơ ấu. Thôi đành mang đớn đau cho người vui trọn đến kiếp sau, riêng mình tôi ôm lấy ngàn nỗi đau.
Tình ơi sao có câu đời lắm bể dâu, nên cuộc đời nở lấy mất mối tình đầu, tình em như bóng mây thôi nước trôi hoài trôi, muôn đời tôi chỉ giử mỗi bóng hình thôi. Em giờ vui áo hoa tôi nhìn em lòng đau xót xa, âm thầm tôi đứng im nỗi buồn sỏi đá, tôi và em chẳng xa nhưng vì tôi ngại nên đứng xa, thôi đành ôm nối tiếc một giất mơ. Em giờ đây đã quên bởi vì tôi nghèo so với em, bao ngày thơ đã qua chỉ là dĩ vãng, thôi thì tôi chúc em duyên trầu cau đẹp duyên với nhau, con đường chia hai ngã đành cách xa.

 Em maõi mô giaác mô ñeán ngaøy em coù anh beân em muoân ñôøi nhöng chaúng bieát neân laøm theá naøo, em bieát anh traùch em cuõng vì em böôùc ñi con ñöôøng nôi maø ta chaúng theå ñeán vôùi nhau bao giôø.VÌ ÑOÙ LAØ EM
Khoâng caàn bieát em laø ai, khoâng caàn bieát em töø ñaâu, khoâng caàn bieát em ngaøy sau, ta yeâu em baêng maây ngang bieån roäng, ta yeâu em qua qua ñoâng taøn ngaøy taän, yeâu em nhö yeâu vuøng trôøi meânh moâng.
Khoâng caàn bieát ñeâm daøi saâu, khoâng caàn bieát bao gaày hao, ta ngoài ñeám teân thôøi gian, nghe thöông yeâu daâng cao nhö ngoïn ñoài, nghe xa xoâi nay quaây veà gaàn guûi, yeâu em ví chæ bieát ñoù laø em.
Ñeå roài töø ñoù ta yeâu em khoâng ngaïi nguøng, ñeå roài töø ñoù trong böôùc chaân nhö gaàn hôn, moät laàn laïi ñeán traùi tim ta daïi cuoàn, roái töøng chieàu leân mang noåi buoàn voâ bieân.
Cho duø bieát em roài ñi, cho duø bieát khoâng chôø chi, nhöng loøng vaãn yeâu cuoàn si, nghe trong ta queân ñi loøng saàu haän , ta yeâu em chöa bao giôø moät laàn, yeâu em vì chæ bieát ñoù laø em.
 ĐẤT NƯỚC LỜI RU
Ru con meï ru con, tieáng ru caû cuoäc ñôøi, ru con lôøi ru caát leân töø ngaøn ñôøi. Meï AÂu Cô töø xa xöa ñi khai thieân laäp ñòa. Laïc Long Quaân cuøng bao con ñi ra nôi bieån caû. Ñeå ñaát nöôùc maáy röïc rôõ moät gaám voùc maõi raïng rôõ. Qua bao gian lao Vieät Nam ta. OÂi bao yeâu thöông Vieät Nam ta ngaøn lôøi ru trong baõo gioâng. Maø ngaït ngaøo sao caâu daân ca.
Ru con meï ru con, tieáng ru caû cuoäc ñôøi, ru con lôøi ru caát leân töø ngaøn ñôøi. Bieån xanh xanh cho con bao hy voïng. Röøng xanh xanh, doøng soâng xanh cho con bao hy voïng. Löûa ñaõ chaùy ôû phía tröôùc, löûa saùng maõi tình ñaát nöôùc. Neân bao naêm cha haønh quaân xa. Nay theâm bao con cuøng ñi xa. Moät maøy xanh nhö aùo cha. Ñeå meï laïi ru trong bao la. AØ ô ô aø ô . AØ ô ô aø ô. AØ ô ô aø ô.
HOA BẰNG LĂNG
Nhaø beân ñang ñoùn daâu roän tieáng cöôøi vui, toâi laøm thaân khaùch ñeán chuùc phuùc maø thoâi, quaø toâi mang ñeán trao chæ moãi hoa baèng laêng, bôûi mình ngheøo neân chæ ñöùng neùp ngoaøi saân.oâi tình xöa ñaõ phai nay baøn tay naøng ñang vôùi ai, em giôø ñaây nôû queân moái tình thô aáu. Thoâi ñaønh mang ñôùn ñau cho ngöôøi vui troïn ñeán kieáp sau, rieâng mình toâi oâm laáy ngaøn noãi ñau.
Tình ôi sao coù caâu ñôøi laém beå daâu, neân cuoäc ñôøi nôû laáy maát moái tình ñaàu, tình em nhö boùng maây thoâi nöôùc troâi hoaøi troâi, muoân ñôøi toâi chæ giöû moãi boùng hình thoâi. Em giôø vui aùo hoa toâi nhìn em loøng ñau xoùt xa, aâm thaàm toâi ñöùng im noãi buoàn soûi ñaù, toâi vaø em chaúng xa nhöng vì toâi ngaïi neân ñöùng xa, thoâi ñaønh oâm noái tieác moät giaát mô. Em giôø ñaây ñaõ queân bôûi vì toâi ngheøo so vôùi em, bao ngaøy thô ñaõ qua chæ laø dó vaõng, thoâi thì toâi chuùc em duyeân traàu cau ñeïp duyeân vôùi nhau, con ñöôøng chia hai ngaõ ñaønh caùch xa.
  
 II/ CÂU ĐỐ:
1. Trung bình một người đàn ông trong đời có bao nhiêu sinh nhật?

2. Newton đã phát minh ra định luật gì khi nhìn thấy quả cam rơi xuống từ trên cây?

3. 100 chia cho một nửa thì được bao nhiêu?

4. Nếu có 5 quả táo và bạn lấy đi 3 quả, vậy bạn còn bao nhiêu quả táo?

5. Cái két kỳ lạ nào không có khoá và bên trong là một sự ngạc nhiên trông như vàng?

6. Một máy bay bị tai nạn tại biên giới Việt nam và Lào. Người ta đã chôn những người được cứu sống ở nước nào sau đó?

7. Cái gì có thể đo được, nhưng không có chiều dài, chiều rộng và không có cả bề dày?

8. Một bác sĩ và một bé trái đang câu cá. Đứa bé trai là con của bác sĩ, nhưng bác sĩ không phải là cha của nó. Vậy bác sĩ đó là ai?

9. Từ nào mà bạn có thể phát âm nó nhanh khi bạn thêm một phụ âm nữa vào nó?

10. Tại sao bạn luôn tìm được những đồ ở những chỗ mà bạn đã từng tìm qua rồi?

11. Hai chữ cái nào trong bản chữ cái không hiểu gì cả?

12. Một người nông dân có 40 con gà, do bị dịch cúm, tất cả trừ 9 con bị chết. Có bao nhiêu con còn sống?

13. Từ nào cho phép bạn lấy đi một chữ cái và bạn còn lại bốn?

14. Cái gì có các thành phố mà không hề có nhà cửa, có các con sông không hề có nước và có các cánh rừng không hề có cây cối?

15. Câu hỏi nào mà bạn không bao giờ có thể trả lời “Ừ”?

16. Câu hỏi nào mà bạn không bao giờ có thể trả lời “không”?

CÂU TRẢ LỜI:
 1. Chỉ có một sinh nhật, còn lại là kỷ niệm sinh nhật mà thôi

2. Không có định luật nào cả, vì Newton không phát minh ra định luật nào khi thấy quả cam rơi cả, trừ khi thấy quả táo rơi :)

3. 200

4. 3 quả, vì bạn lấy đi ba mà

5. Quả trứng

6. Bạn không thể chôn người còn sống được :)

7. Nhiệt độ

8. Mẹ của đứa bé trai đó

9. Từ “nhan” khi thêm chữ “h” vào bạn sẽ có “nhanh”

10. Vì khi bạn tìm thấy nó, bạn đâu còn tìm nó nữa làm gì :)

11. LM (lờ mờ)

12. 9

13. “bống” bỏ “g” đi thì còn “bốn”

14. Cái bản đồ

15. Câu hỏi “Bạn đang ngủ à?”

16. Câu hỏi “Bạn có nghe thấy tôi nói không?”


:P :D
__________________
Xa người tê tái cả cõi lòng
Biết người còn nhớ đến tôi không
Tôi thì vạn kiếp lưu trong mộng
Cát bụi đâu là chốn mênh mông


1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?

3. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?

4. Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?

5. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

7. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

8. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?

9. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

10. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời “Vâng”?

11. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

12. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

13. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

14. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

15. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự h?

16. Bạn thử chứng minh"Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?

17. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

18. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

19. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

20. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?

21. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?

22. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

23. Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?
24. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?


1.Mickey
2.Chuột nào chả đi 2 chân
3.Con người
4.Con hổ ko bao jờ ăn cỏ
5.Tháng nào mà chả có 28 ngày
6.Nam
7.Khung thành
8.Dùng ống hút
9.1 chữ C trong từ "Cơm"
10."Bạn ngủ rùi à?"
11.Dùng compa
12.Tay phải
13.Cái hòm
14.Nhắm cà 2 mắt thì thấy gì mà bắn
15.Từ "chính=chín h"
16."Ba n = Bốn"
17.Thứ nhì
18.Người đó là người cuối cùng rùi thì làm gì có ai vượt wa nữa
19.Đorêmon
20.Chuột nào mà chả sợ mèo
21.Ông Thọ
22.Cái bóng con voi
23.Con mèo con
27.Cái lượcCái áo vua mặc gọi là gì ?

Cái giường vua ngủ gọi là gì ?

Nơi vua tắm gọi là gì?

Đồng hồ vua đeo gọi là gì?

Đầu của vua gọi là gì?

Vua đi nhảy disco , new wave gọi bằng gì?

Vua đi chơi khuya mới về gọi bằng gì?

Vua đánh bài gọi bằng gì?

Vua cuốc đất gọi bằng gì?

Vua mê tín dị đoan gọi bằng gì?

Vua già lọm khọm gọi bằng gì?

Trà vua uống gọi là gì?

Vua "mi" vợ gọi bằng gì?

Con rể của cháu vợ vua gọi bằng gì?

Sau lưng vua gọi bằng gì?....
Cái áo vua mặc gọi là gì ? Long bào

Cái giường vua ngủ gọi là gì ? long sàng

Nơi vua tắm gọi là gì? long beach

Đồng hồ vua đeo gọi là gì? longine

Đầu của vua gọi là gì? long mão

Vua đi nhảy disco , new wave gọi bằng gì? long mắc(mông lắc)

Vua đi chơi khuya mới về gọi bằng gì? long kẻo(leo cổng)

Vua đánh bài gọi bằng gì?long sền(lên sòng)

Vua cuốc đất gọi bằng gì?long đạo(lao động)

Vua mê tín dị đoan gọi bằng gì? long đền(lên đồng)

Vua già lọm khọm gọi bằng gì?long age-longevity

Trà vua uống gọi là gì? long típ (lipton)

Vua "mi" vợ gọi bằng gì?hòang hôn

Con rể của cháu vợ vua gọi bằng gì? miệng

Sau lưng vua gọi bằng gì?....hoàng hậu

Câu 1: Cái gì Adam có hai mà Eva chỉ có một ?
Câu 2: Cái gì của mình nhưng toàn người khác sử dụng ?
Câu 3: Nước nào tiếp giáp với nhiều châu lục nhất ?
Câu 4: Có 1 người gác đêm ở phủ Tổng thống, vào hôm Tổng thống phải lên đường đi công tác xa, ông ta đã nói với Tổng thống: "Đêm qua tôi mơ thấy máy bay của ông bị tai nạn. Ông nên hoãn chuyến bay này!". Tổng thống nghe lời ko đi công tác nữa và quả thật chiếc máy bay đó bị tai nạn. Tổng thống bèn thưởng cho ông ta một số tiền lớn rồi đuổi việc ông ta. Vì sao vậy ?
Câu 5: Làm thế nào ném vỡ tường bằng quả trứng ?
Câu 6: Ở đâu chỉ có con trai ko có con gái ?
Câu 7: Một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Ko được bớt hàng ra khỏi xe) ?
Câu 8: Bạn có thể kể ra 3 ngày liên tiếp mà ko có tên là Thứ 2, Thứ 3, Thứ 4, Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật ?
Câu 9: Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai ?
Câu 10: Tìm điểm sai trong câu: "Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm".
Câu 11: Loại nước giải khát nào chứa Sắt và Canxi ?
Câu 12: Hai người đào trong 2 h thì dc 1 cái hố. Vậy hỏi 1 người đào trong 1 h thì dc mấy cái hố ?
Câu 13: Lịch nào dài nhất ?
2. tên mình
3. nước biển
4. chùi ... gác đêm mờh ngủ để tổng thống có chuyện j` àh
6. wc nam
8. ngày 1 ngày 2 ngày 3
10. khoe sắc...khóe
11. cafe
12. 1 cái nhỏ hơn
13. lịch trình
cau 8: ngay` hum wa, ngay` hum nay, ngay` mai
1/ Chữ A
9/ Cảm ơn
7/ chỉ có mỗi bác tài wa cầu thui, còn cái xe thì ở lại


Câu 1: Bạn biết đấy, cây nhang càng đốt nhiều thì nó càng ngắn đi. Vậy cây nào càng đốt nhiều thì nó càng dài ?
Câu 2: Cái gì mình đứng yên thì nó đi, khi mình đi thì nó đứng yên ?
Câu 3: Cái gì càng cất càng thấy ?
Câu 4: Xe gì có 4 bánh, có động cơ nhưng ko có khói ?
Câu 5: Con cua 8 cẳng 2 càng, bỏ đi mất 1 hỏi bò mấy chân ?
Câu 6: Gậy gỗ và gậy sắt đánh vào đầu thì cái nào đau hơn ?
Câu 7: Tại sao có những kẻ ngồi xe tắc xi ko cần phải trả tiền xe ?
Câu 8: Chồng người da đen, vợ người da trắng vừa sinh 1 đứa bé, răng của nó màu gì ?
Câu 9: Thằng cu Tí là con của bác sĩ Hải, bác sĩ Hải ko phải là cha của thằng cu Tí. Vậy bác sĩ Hải là ai ?
Câu 10: Một cầu thủ bóng đá nổi tiếng có 1 đứa em trai, nhưng đứa em trai đó ko chịu nhận cầu thủ đó là anh của mình, sao vậy ?
Câu 11: Có 1 người cởi quần trước công chúng tại chân cầu thang mà ko ai cản, cũng chẳng ai để ý ngó ngàng tới, tại sao ?
Câu 12: Người vừa khóc vừa cười gọi là người gì ?
Câu 13: Một con ngựa đầu quay về phía Đông, hỏi đuôi nó quay về phía nào ?
Câu 14: Bên trái đường có 1 căn nhà màu xanh, bên phải đường có 1 căn nhà màu đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?
Câu 15: Ai là người có thể nhảy cao hơn ngôi nhà ?
1.Cây số
2.Xe
3.Nhà
4.Xe nước mía
5.4 chân chứ mấy
6.Đầu đau
7.Bác tài mà
8.Trắng
9.Má nó mà
10.Tại nóa là em của cầu thủ # mà
11.Đang ở nhà moà
12.Là người
13. Đông lun
14.Ở chỗ nóa ở
15.Phi công

Thành viên

Thanh xã hội

Nhận xét

Xếp hạng và đánh giá

Trang được khuyến nghị

Nội dung nổi bật

Đăng ký nhận bản tin